Góc tư vấn

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ 2023

10/12/2022


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ GIÁ RẺ 2023

 

Trên thị trường, ngoài gói Bảo hiểm dân sự bắt buộc ô tô theo quy định của Chính phủ còn có gói bảo hiểm vật chất ô tô. Gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng được nhiều chủ xe mua để bảo vệ xe ô tô của mình một cách hoàn hảo nhất, giúp lái xe an tâm khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, người mua cần lưu ý những gì quan trọng nhất, không phải ai cũng biết.

- Hiện nay, khi mua bảo hiểm vật chất ô tô, người mua thường chọn Công ty bảo hiểm nào bán rẻ nhất để mua và nghĩ quyền lợi Công ty bảo hiểm nào cũng giống nhau đến khi xảy ra thiệt hại thường bị từ chối bảo hiểm hoặc không được bảo hiểm chi trả hết. 

- Bảo hiểm ô tô giá rẻ mang lợi ích kinh tế cho chủ xe trước mắt, nhưng khi cần đến quyền lợi bồi thường thì nhiều người ngỡ ngàng và hối hận "biết thế chọn bảo hiểm ô tô giá cao của Công ty bảo hiểm uy tín" thì đã quá muộn.

Baoviettructuyen.vn xin được chia sẻ để bạn đọc cùng tham khảo nhé!!!

 

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ

 

- Hiện nay có rất nhiều Công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm vật chất xe ô tô, cạnh tranh nhau và được nhiều người lựa chọn khác nhau. Mỗi Công ty bảo hiểm đều có quy định  khác nhau về quyền lợi bảo hiểm và điều kiện áp dụng. Khi mua gói Bảo hiểm ô tô giá rẻ, người mua cần cẩn thận vì nhiều trường hợp chủ xe bị từ chối bồi thường hoặc không được Bảo hiểm chi trả hết. 

- Khi giải quyết quyền lợi bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm đều phải dựa trên Quy tắc bảo hiểm và Hợp đồng bảo hiểm. Quy tắc bảo hiểm và Hợp đồng bảo hiểm là căn cứ pháp lý để giải quyết tất cả quyền lợi bồi thường cho khách hàng. Tuy nhiên, do Quy tắc bảo hiểm và Hợp đồng bảo hiểm quá dài và quá nhiều điều khoản, người mua không tìm hiểu kỹ, thông thường chỉ nghe qua lời giới thiệu, quảng cáo Bảo hiểm ô tô giá rẻ với đầy đủ quyền lợi giống hệt các Công ty bảo hiểm khác.

- Một điều quan trọng là có khá nhiều trường hợp người mua bảo hiểm ô tô giá rẻ không hiểu hết được những quyền lợi mà khi các Công ty bảo hiểm vì phải cạnh tranh giá đã cắt bớt các quyền lợi bảo hiểm bên trong để giảm giá bán nên khi gặp  rủi ro cần bảo hiểm thì đều bị Các công ty bảo hiểm không chi trả. Không phải bảo hiểm ô tô giá rẻ mà đã tốt bởi nó sẽ không bảo vệ xe ô tô của bạn một cách toàn diện.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ:

1/ Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín:

Tại sao phải lựa chọn Công ty bảo hiểm lớn, uy tín thay vì lựa chọn các Công ty bảo hiểm ô tô giá rẻ.

Mua bảo hiểm là để đề phòng không may xe ô tô bị tai nạn.và được hỗ trợ tốt nhất về cả tinh thần và vật chất. Đặc biệt ở các vùng núi xa xôi, hẻo lánh, dân cư thưa thớt, không người thân, trường hợp khách hàng mua bảo hiểm ở Công ty bảo hiểm không uy tín thì việc trợ giúp vô cùng gặp khó khăn, có thể khách hàng sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu hỗ trộ không kịp thời. Đây là điều rất quan trọng để khách hàng được an tâm trong mỗi chuyến công tác xa nhà.

Bạn có thể tham khảo ở những người đồng nghiệp, những người thực tế đã mua bảo hiểm ô tô và sử dụng dịch vụ bảo hiểm để lựa chọn Công ty bảo hiểm uy tín. Khi có sự cố phát sinh thì bạn sẽ được Công ty bảo hiểm bồi thường đầy đủ, nhanh chóng và minh bạch.

 

2/ Tìm hiểu kỹ về các quyền lợi được bảo hiểm:

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là chỉ bảo hiểm các rủi ro được liệt kê, ngoài các rủi ro liệt kê thì sẽ không thuộc phạm vi bảo hiểm. Thông thường, các Công ty bảo hiểm sẽ bảo hiểm các quyền lợi chính như sau:

- Tai nạn do đâm, va, lật đổ;

- Hỏa hoạn, cháy nổ;

- Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra;

- Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe;

Tuy nhiên, nhiều Công ty bảo hiểm còn đưa thêm một số phạm vi bảo hiểm khác vào như lệch trọng tâm, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác từ bên ngoài va chạm vào, rơi vào. Việc bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm sẽ làm phí bảo hiểm cao hơn.

Trong quy tắc bảo hiểm của tất cả các Công ty bảo hiểm, khi có thiệt hại về xe thuộc phạm vi bảo hiểm, các Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí để khắc phục xe về tình trạng ban đầu. Các chi phí này được tính toán theo giá thị trường, không phải là theo báo giá của Hãng và chi phí này được khấu hao theo thời gian sử dụng xe. Để được bồi thường đầy đủ, ngoài quyền lợi chính các công ty có đưa ra một số quyền lợi bổ sung, khi tham gia thêm quyền lợi nào thì tính phí thêm quyền lợi đó. Các quyền lợi bổ sung như sau:


a. Bồi thường không tính khấu hao:

Khi tham gia thêm quyền lợi này, khi xảy ra tổn thất, khách hàng sẽ được thay thế phụ tùng mới 100% không phải tính khấu hao xe theo thời gian sử dụng

b. Lựa chọn cơ sở sửa chữa chính Hãng:

- Trường hợp khách hàng không tham gia thêm quyền lợi này thì khi có tổn thất xảy ra, khách hàng chỉ được các Công ty bảo hiểm thanh toán các chi phí sửa xe, chi phí thay thế phụ tùng theo giá thị trường (không phải giá chính Hãng),

- Trường hợp khách hàng không tham gia thêm quyền lợi Lựa chọn Hãng mà muốn sử dụng dịch vụ tại Hãng, khách hàng phải chịu chi phí tiền chênh giữa giữa giá Hãng và Giá thị trường

- Trường hợp khách hàng tham gia thêm quyền lợi lựa chọn cơ sở sửa chữa chính Hãng thì khi có thiệt hại về xe, khách hàng được Lựa chọn Hãng làm cơ sở sửa chữa và thay thế phụ từng, các Công ty bảo hiểm sẽ chấp nhận thanh toán chi phí bồi thường theo giá Hãng 

c. Bảo hiểm xe ngập nước:

Bảo hiểm xe ngập nước là bảo hiểm trong quá trình xe tham gia hoạt động trong vùng ngập nước. Khi xe hoạt động trong vùng ngập nước không may bị nước tràn vào đường hút gió của động cơ làm xe chết máy đột ngột. Trong trường hợp này, nhiều lái xe thiếu kinh nghiệm đã nổ máy để xe đi tiếp hành trình, lúc này nước bên ngoài bị hút sâu vào trong động cơ, gây hỏng máy và cong tay biên. Chi phí để khắc phục và sửa chữa xe trong trường hợp này rất cao từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng tùy thuộc vào từng dòng xe

Đây là quyền lợi rất quan trọng không phải công ty bảo hiểm nào cũng chấp nhận bổ sung thêm quyền lợi này. Trường hợp Công ty bảo hiểm chấp nhận quyền lợi này cũng bị áp dụng mức khấu trừ cao từ 10% đến 50%. Mức khấu trừ càng cao thì phí bảo hiểm càng rẻ, mức khấu trừ thấp thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn (Mức khấu trừ là số tiền mà chủ xe phải chịu để thanh toán các chi phí sửa xe).

d. Dịch vụ sau bán hàng:

Dịch vụ sau bán hàng là những dịch vụ gì không phải ai cũng biết, đây là quyền lợi quan trọng khác biệt trong việc chào giá của các Công ty bảo hiểm. Dịch vụ sau bán hàng là dịch vụ Các Công ty bảo hiểm đưa ra nhằm hỗ trợ khách hàng khi tham gia giao thông không may gặp tai nạn làm gia tăng lợi ích cho khách hàng. Dịch vụ sau bán hàng bao gồm các dịch vụ sau đây:

- Dịch vụ cứu hộ miễn phí: 

Khi xe tham gia giao thông, không may bị chết máy, bị hỏng, gặp tai nạn giữa đường không rõ nguyên nhân phải sử dụng dịch vụ cứu hộ để đưa xe về xưởng sửa chữa gần nhất

Một số Công ty bảo hiểm uy tín đã thành lập Trung tâm cứu hộ xe để cứu hộ xe miễn phí những xe đã tham gia bảo hiểm vật chất xe, giúp cho khách hàng hoàn toàn an tâm khi tham gia giao thông. Tuy nhiên còn rất nhiều Công ty bảo hiểm không có Trung tâm cứu hộ này, khi khách hàng tham gia giao thông bị hỏng xe, chết máy, tai nạn giữa đường thì tự khách hàng phải tìm cách di chuyển xe về xưởng sửa chữa, gây tâm lý bất an cho người lái xe khi tham gia giao thông.

- Dịch vụ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ khách hàng

- Dịch vụ cử Giám định viên ra hiện trường và hướng dẫn thủ tục bồi thường

- Dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm rõ quyền lợi khách hàng đã mua bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm vật chất ô tô khách hàng cần quan tâm đến các dịch vụ sau bán hàng, các dịch vụ này sẽ làm gia tăng lợi ích của khách hàng, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi tham gia gia giao thông, đặc biệt lái xe đường dài, đến các vùng xa, vùng sâu.

e/ Không thuộc trách nhiệm bảo hiểm:

Trong quy tắc bảo hiểm của tất cả các Công ty bảo hiểm đều có mục không thuộc trách nhiệm bảo hiểm. Trong phần này, các Công ty bảo hiểm đã liệt kê các trường hợp vi phạm các quy định, chính sách của Nhà nước để loại trừ trách nhiêm bảo hiểm. Tuy nhiên một số Công ty vì cạnh tranh về giá đã đưa thêm 1 số trường hợp cá biệt vào phần này để loại trừ trách nhiệm bảo hiểm hoặc khéo léo thu hẹp phạm vi bảo hiểm.

Trên đây là một số điều cần chú ý khi mua bảo hiểm ô tô, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua bảo hiểm bới phí bảo hiểm thấp, chất lượng dịch vụ sẽ không được hoàn hảo. Nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ, phí bảo hiểm rẻ hóa đắt và có khi ăn trái đắng.

Để được an tâm trong mỗi hành trình, trong mỗi chuyến công tác, người mua bảo hiểm cần lựa chọn Công ty bảo hiểm uy tín thay vì lựa chọn Công ty bảo hiểm giá rẻ.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
VỀ CHÚNG TÔI

Website baoviettructuyen.vn là website bán hàng trực tiếp của Phòng kinh doanh số 12 – Bảo hiểm Bảo Việt, có địa chỉ tại 15c Trần Khánh Dư, Hoàn Kiếm, Hà Nội chuyên bán hàng trực tuyến các sản phẩm của Bảo Hiểm Bảo Việt, không qua môi giới bảo hiểm.

Bảo hiểm Bảo Việt đã trên 50 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, luôn tự hào là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm với doanh thu hàng năm gần 50.000 tỷ đồng. Với trình độ CBCNV cao, nhiều kinh nghiệm, năng lực quản trị kinh doanh, quản lý rủi ro và bồi thường tốt, Bảo Việt luôn luôn được nhiều khách hàng tín nhiệm và luôn nhận được bảo hiểm nhiều dự án lớn.

Mua bảo hiểm tại baoviettructuyen.vn quý khách hàng sẽ được

Hỗ trợ thông tin sản phẩm chính xác, đầy đủ.

Cam kết hướng dẫn bồi thường trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, 100% tốt nghiệp đại học.

Được chăm sóc bởi Nhân viên chính thức của Bảo Việt 

Mua bảo hiểm trực tiếp của Bảo Việt, không qua trung gian, môi giới.

Giám sát chất lượng dịch vụ trực tiếp Phòng kinh doanh Bảo Việt

Mọi thông tin sai lệch về chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng sau bán hàng được phản ánh thẳng đến Phòng kinh doanh, không qua trung gian, môi giới.

Giao hàng tận nơi toàn quốc.

Mong muốn lớn nhất của baoviettructuyen.vn là mang lại cho khách hàng giá trị đích thực của từng sản phẩm với sự đảm bảo an toàn và được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất.

BẢO HIỂM BẢO VIỆT

Địa chỉ tại Hà Nội: 15c Trần Khánh Dư, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: 23-25 Thái Văn Lung, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Email: lienhe@baoviettructuyen.vn

(Mọi thông tin trên website đều mạng tính chất tham khảo)